อู่ตะเภากับฉายาใหม่ "เมืองการบินภาคตะวันออก" ยกระดับทำเลระยอง-พัทยา

อู่ตะเภากับฉายาใหม่ "เมืองการบินภาคตะวันออก" ยกระดับทำเลระยอง-พัทยา

  หลายๆ คนรู้จักกับชื่อของสนามบินอู่ตะเภากันมานาน ซึ่งเป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ในโซนที่ใกล้กับจังหวัดระยองและพัทยา ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่อีกแห่งที่มีความสำคัญ และมีความสามารถในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 2 ล้านคนต่อวัน ล่าสุด เมื่อไม่นานนี้ สนามบินอู่ตะเภาได้ถูกยกระดับไปอีกขั้น โดยมีการอนุมัติให้พื้นที่ 6,500 ไร่ของสนามบินแห่งนี้ เป็น "เมืองการบินภาคตะวันออก" ตามแผนพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออก ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง ภายใต้โครงการระเบียบเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC (Eastern Economic Corrodor) ที่นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาทำเลโซนนี้ เพื่อเปลี่ยนแปลงรองรับภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมในอนาคต

  การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ใช้งบประมาณกว่า 1.5 ล้านล้านบาท เพื่อเพิ่มเติมและปรับปรุงสนามบินให้มีความพร้อมมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การเพิ่มทางวิ่งมาตรฐาน และลงทุนใน 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มอาคารผู้โดยสารและการค้ร กลุ่มอุตสาหกรรมท่าอากาศยาน กลุ่มธุรกิจขนส่งทางอากาศ กลุ่มธุรกิจซ่อมเครื่องบิน และกลุ่มศูนย์ฝึกอบรม นอกจากนี้ ยังอาจจะมีการเจรจากับพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อเตรียมเพิ่มความสามารถด้านอื่นๆ เช่น ศูนย์การแพทย์เฉพาะด้าน ท่าเรือพาณิชย์ และกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีป้องกันประเทศ

  ความน่าสนใจอีกอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นคือ การมีข้อเสนอให้ปรับปรุงระบบรถไฟความเร็วสูงสายตะวันออก ที่จะวิ่งด้วยความเร็ว 250 กิโลเมตร/ชม. โดยจะทำการปรับให้รถไฟฟ้าสามารถเชื่อมโยงทั้ง 3 สนามบิน คือสนามบินอู่ตะเภา สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมืองเข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางของผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ ไประยอง ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

  ทั้งนี้ แผนการพัฒนาที่กล่าวถึงไป อาจจะดำเนินการภายใน 5 ปีต่อจากนี้ ซึ่งก็จะส่งผลให้ทำเลชายฝั่งตะวันออก ทั้งพัทยา ชลบุรี ระยอง กลายเป็นทำเลที่มีศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และการท่องเที่ยว ที่นอกจากจะดึงดูดนักลงทุนและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเข้ามา ก็ยังตอบโจทย์ต่อการลงทุนด้านที่อยู่อาศัยในบริเวณพื้นที่โซนนี้อีกด้วยนะคะ ซึ่งสำหรับใครที่สนใจบ้านบนทำเลต่างจังหวัด ที่มีศักยภาพ และตอบโจทย์ชีวิตที่สะดวกสบาย ก็อย่าลืมติดตามโครงการ ลลิล ทาวน์ แลนซีโอ นอฟ พัทยา โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมที่กว้างที่สุดในพัทยา พร้อมราคาโดนใจค่ะ

ติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่ http://www.lalinproperty.com/lanceo-nov-pattaya.html

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ddproperty.com

ข่าวสารลลิล
“บางนา” อีกทำเลน่าอยู่กลางกรุงเทพฯ ตะวันออก

“บางนา” อีกทำเลน่าอยู่กลางกรุงเทพฯ ตะวันออก

ตั้งแต่ประมาณปี พ.ศ. 2554 เป็นต้นมา ซึ่งเป็นช่วงปีที่รถไฟฟ้าเปิดให้บริการส่วนต่อขยายจากสถานีอ่อนนุชไปถึงแบริ่ง นับว่าทำเลในโซนกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก กลายเป็นทำเลที่น่าจับตามอง โดยจะเห็นได้จากโครงการบ้

โซนบางแค อีกหนึ่งทำเลดี รับรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

โซนบางแค อีกหนึ่งทำเลดี รับรถไฟฟ้าสีน้ำเงิน

ในปี 2560 นี้ จะเห็นข่าวสารของทำเลหลายๆ แห่งที่มีจุดเด่นจากการเข้ามาของโครงการรถไฟฟ้าเส้นทางใหม่ๆ ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ส่งผลให้ทำเลเหล่านั้นกลายเป็นทำเลเด่นที่น่าจับตามอง และถ้าพูดถึงอีกหนึ่งในท

กลางปี 60 เตรียมใช้งาน “บัตรแมงมุม” เชื่อมทุกการเดินทาง MRT, BTS, Airport Link

กลางปี 60 เตรียมใช้งาน “บัตรแมงมุม” เชื่อมทุกการเดินทาง MRT, BTS, Airport Link

กลางปี 60 เตรียมใช้งาน “บัตรแมงมุม” เชื่อมทุกการเดินทาง MRT, BTS, Airport Link หลังจากติดตามความคืบหน้าของ บัตรแมงมุม กันมานาน ตอนนี้ เราก็มีข่าวอัพเดทมาบอกให้ผู้ที่ใช้งานรถไฟฟ้าเป็นประจำมากบอกกัน ก

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms