web stats

อู่ตะเภากับฉายาใหม่ "เมืองการบินภาคตะวันออก" ยกระดับทำเลระยอง-พัทยา

  หลายๆ คนรู้จักกับชื่อของสนามบินอู่ตะเภากันมานาน ซึ่งเป็นสนามบินที่ตั้งอยู่ในโซนที่ใกล้กับจังหวัดระยองและพัทยา ซึ่งเป็นสนามบินนานาชาติขนาดใหญ่อีกแห่งที่มีความสำคัญ และมีความสามารถในการต้อนรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 2 ล้านคนต่อวัน ล่าสุด เมื่อไม่นานนี้ สนามบินอู่ตะเภาได้ถูกยกระดับไปอีกขั้น โดยมีการอนุมัติให้พื้นที่ 6,500 ไร่ของสนามบินแห่งนี้ เป็น "เมืองการบินภาคตะวันออก" ตามแผนพัฒนาพื้นที่ 3 จังหวัดชายฝั่งทะเลตะวันออก ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ระยอง ภายใต้โครงการระเบียบเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC (Eastern Economic Corrodor) ที่นับเป็นก้าวสำคัญของการพัฒนาทำเลโซนนี้ เพื่อเปลี่ยนแปลงรองรับภาคเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมในอนาคต

  การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ ใช้งบประมาณกว่า 1.5 ล้านล้านบาท เพื่อเพิ่มเติมและปรับปรุงสนามบินให้มีความพร้อมมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่การเพิ่มทางวิ่งมาตรฐาน และลงทุนใน 5 กลุ่มหลัก ได้แก่ กลุ่มอาคารผู้โดยสารและการค้ร กลุ่มอุตสาหกรรมท่าอากาศยาน กลุ่มธุรกิจขนส่งทางอากาศ กลุ่มธุรกิจซ่อมเครื่องบิน และกลุ่มศูนย์ฝึกอบรม นอกจากนี้ ยังอาจจะมีการเจรจากับพื้นที่ใกล้เคียงเพื่อเตรียมเพิ่มความสามารถด้านอื่นๆ เช่น ศูนย์การแพทย์เฉพาะด้าน ท่าเรือพาณิชย์ และกลุ่มอุตสาหกรรมเทคโนโลยีป้องกันประเทศ

  ความน่าสนใจอีกอย่างที่กำลังจะเกิดขึ้นคือ การมีข้อเสนอให้ปรับปรุงระบบรถไฟความเร็วสูงสายตะวันออก ที่จะวิ่งด้วยความเร็ว 250 กิโลเมตร/ชม. โดยจะทำการปรับให้รถไฟฟ้าสามารถเชื่อมโยงทั้ง 3 สนามบิน คือสนามบินอู่ตะเภา สนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมืองเข้าด้วยกัน เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการเดินทางของผู้โดยสารจากกรุงเทพฯ ไประยอง ภายในเวลาเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

  ทั้งนี้ แผนการพัฒนาที่กล่าวถึงไป อาจจะดำเนินการภายใน 5 ปีต่อจากนี้ ซึ่งก็จะส่งผลให้ทำเลชายฝั่งตะวันออก ทั้งพัทยา ชลบุรี ระยอง กลายเป็นทำเลที่มีศักยภาพทางด้านเศรษฐกิจ อุตสาหกรรม และการท่องเที่ยว ที่นอกจากจะดึงดูดนักลงทุนและนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศเข้ามา ก็ยังตอบโจทย์ต่อการลงทุนด้านที่อยู่อาศัยในบริเวณพื้นที่โซนนี้อีกด้วยนะคะ ซึ่งสำหรับใครที่สนใจบ้านบนทำเลต่างจังหวัด ที่มีศักยภาพ และตอบโจทย์ชีวิตที่สะดวกสบาย ก็อย่าลืมติดตามโครงการ ลลิล ทาวน์ แลนซีโอ นอฟ พัทยา โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมที่กว้างที่สุดในพัทยา พร้อมราคาโดนใจค่ะ

ติดตามรายละเอียดโครงการได้ที่ http://www.lalinproperty.com/lanceo-nov-pattaya.html

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก ddproperty.com

ข่าวสารลลิล
ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์ รามอินทรา-นวมินทร์ เตรียมพบ”ความสมบูรณ์แบบของชีวิต”กับคฤหาสน์หรูกว่าครึ่งไร่ในอาณาจักรส่วนตัว

ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์ รามอินทรา-นวมินทร์ เตรียมพบ”ความสมบูรณ์แบบของชีวิต”กับคฤหาสน์หรูกว่าครึ่งไร่ในอาณาจักรส่วนตัว

ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์ รามอินทรา-นวมินทร์เตรียมพบ”ความสมบูรณ์แบบของชีวิต”กับคฤหาสน์หรูกว่าครึ่งไร่ในอาณาจักรส่วนตัวบมจ. ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เตรียมเปิดตัวคฤหาสน์หรูดีไซน์ใหม่ โครงการ ลลิล กรีนวิลล์ ลักซ์

“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้” ชู “ลลิล ทาวน์” ตอบโจทย์เรียลดีมานด์

“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้” ชู “ลลิล ทาวน์” ตอบโจทย์เรียลดีมานด์

“ลลิล พร็อพเพอร์ตี้” ชู “ลลิล ทาวน์” ตอบโจทย์เรียลดีมานด์ ตอกย้ำแบรนด์ด้วยโครงการใจกลางทำเลยุทธศาสตร์ ประกาศผลประกอบการไตรมาส 2 เติบโตแข็งแกร่ง พร้อมจ่ายปันผลระหว่างกาลมั่นใจรายได้ทั้งปีโตทะลุเป้า บริ

5 เหตุผล ที่ควรลงทุนกับคอนโด

5 เหตุผล ที่ควรลงทุนกับคอนโด

5 เหตุผล ที่ควรลงทุนกับคอนโดเป็นที่อยู่อาศัย หลายคนทำงานไกลบ้าน มักจะพักอยู่หอพักและเสียค่าเช่าทุกเดือน ซึ่งจำนวนค่าเช่าที่เสียไป สามารถนำมาผ่อนคอนโดมิเนียมได้เป็นการกู้ยืมอัตราดอกเบี้ยต่ำ ระยะยาว ดอก

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms