ร้อนนี้ มาดูวิธีติดผ้าม่านช่วยบ้านเย็น

ร้อนนี้ มาดูวิธีติดผ้าม่านช่วยบ้านเย็น

  แสงแดดแรงๆ ที่มีผลทำให้บ้านร้อน สามารถป้องกันได้ด้วยการติดตั้งผ้าม่านให้เหมาะกับสภาพอากาศ และในขณะเดียวกันก็ช่วยปรับบรรยากาศในบ้านให้ดูดีไปพร้อมกันด้วย ซึ่งสำหรับช่วงฤดูร้อนแบบนี้ การเลือกผ้าม่าน ควรจะดูจากคุณสมบัติต่างๆ ดังนี้เลยค่ะ

  • การเลือกสีผ้าม่าน

  หลายคนน่าจะทราบหลักการเรื่องสีโทนเย็นและโทนร้อนกันอยู่แล้ว ซึ่งไม่มีข้อกำหนดตายตัวว่าสีไหนที่ควรเอามาใช้ แต่ให้ดูจากโทนสีหลักของห้องนั้นว่าเป็นสีอะไร เพราะการเลือกผ้าม่านให้เป็นสีโทนดียวกันหรือใกล้เคียงกับห้อง จะทำให้รู้สึกถึงความกลมกลืนและสบายตา ส่วนสีที่เข้ากันได้กับเฟอร์นิเจอร์แทบทุกโทนสี ก็คือสีครีม สีน้ำตาล สีออฟไวท์ สีครีม เป็นต้น

  • เนื้อผ้าไม่จำเป็นต้องหนาเสมอไป

  ผ้าม่านที่ช่วยป้องกันแสงแดด ไม่จำเป็นต้องเป็นผ้าหนาๆ เพราะสิ่งสำคัญที่จะทำให้แสงแดดส่องผ่านทะลุผ้ามาได้หรือไม่ ขึ้นอยู่กับเส้นใยที่ใช้ในการทอ ซึ่งการใช้ด้านเส้นเล็กก็จะช่วยป้องกันแสงส่องผ่านได้มากกว่า โดยถ้าหากต้องการผ้าที่ป้องกันแสงได้ ก็ให้เลือกผ้าม่านแบบกันยูวี หรือผ้าม่าน black out ก็จะช่วยลดความร้อนจากแสงแดดที่มาสะสมในห้องได้

  • การติดตั้ง

  ข้อควรรู้อีกอย่างคือการติดตั้งผ้าม่านว่าจะวัดขนาดอย่างไร โดยการวัดขนาดจะไม่ได้วัดที่กรอบหน้าต่าง แต่ให้วัดจากความกว้างของราว แล้วค่อยเลือกขนาดผ้าม่านที่จะแขวนกับราวได้พอดี ส่วนความสูงนั้น ถ้าเป็นหน้าต่างที่ความสูงอยู่ในระดับเอว ให้วัดขนาดผ้าม่านยาวเลยขอบหน้าต่างลงมา 15-20 ซม. แต่ถ้าความสูงยาวถึงพื้น ให้วัดความยาวผ้าม่านเหนือพื้นขึ้นมา 2 ซม.ขึ้นไปค่ะ

  นอกจากนี้ ถ้าเป็นห้องที่อยู่ทางทิศตะวันตก ก็อาจเลือกใช้การติดผ้าม่านสองชั้นไปเลยก็ได้ เพราะห้องนี้จะได้รับความร้อนสะมมมากที่สุด จึงควรเลือกคุณสมบัติของผ้าม่านที่ช่วยลดความเข้มของแสงได่มากที่สุดนั่นเอง

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้งครั้งนี้ลลิลมีวิธีกำจัดกลิ่นในห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ กัน ห้องน้ำบ้านไหนมีกลิ่นมาทำตามกันเลยยย!1.ทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ พรมในห้องน้ำเป็นตัวสะสมเ

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้ลลิลจะพาเพื่อนๆ ไปเลือกซื้อของตกแต่งสวนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันค่ะ1.รูปปั้นเต่า ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า รูปปั้นเต่ามีพลังหนุนให้บ้านมีความมั่น

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน1.ทำให้มะนาวน้ำเยอะขึ้น ลองนำมะนาวเข้าไปอุ่นด้วยความร้อนระดับสูงประมาณ 15 วินาที จะทำให้มะนาวมีน้ำที่ฉ่ำมากยิ่งขึ้น

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms