ทริคแก้ปัญหากลิ่นอับจากแอร์ด้วยตัวเอง

ทริคแก้ปัญหากลิ่นอับจากแอร์ด้วยตัวเอง

  แอร์ที่บ้านมีกลิ่นอับ แก้ไม่หาย จะจัดการอย่างไรดี? ช่วงนี้ หลายบ้านที่ต้องเปิดแอร์ช่วยคลายร้อนทุกวัน อาจจะเจอปัญหาแบบนี้กันอยู่ ซึ่งกลิ่นอับที่มาจากแอร์โดยหลักๆ แล้วก็มาจากความสกปรกที่สะสมอยู่นั่นเอง ดังนั้น การแก้ไขปัญหานี้ ต้องเริ่มต้นที่การทำความสะอาดแอร์อย่างถูกต้องตามวิธีเหล่านี้

1.ล้างแผ่นกรองอากาศ

  ถ้าพบปัญหาแอร์เหม็นอับ อย่างแรกเลยที่แนะนำให้ทำก่อนคือถอดแผ่นกรองอากาศไปทำความสะอาด เพราะเวลาใช้งานนานๆ แผ่นกรองอากาศจะสะสมฝุ่นและสิ่งสกปรกเอาไว้มาก เป็นต้นเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็น โดยวิธีการคือใช้สายยางฉีดล้าง ผึ่งลมให้แห้ง ห้ามนำไปตากแดดเพราะจะทำให้แผ่นกรองอากาศเสื่อมสภาพได้ค่ะ

2.ใช้สเปรย์ล้างแอร์

  ล้างแผงคอยล์เย็นด้วยสเปรย์ล้างแอร์ ให้ฉีดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15 นาที เพื่อรอให้สิ่งสกปรกถูกกำจัดลงไปทางท่อน้ำทิ้ง จากนั้นใช้น้ำเปล่าฉีดล้างแผงคอยล์เย็นอีกครั้ง ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยเปิดใช้งาน

3.กำจัดเมือกในถาดน้ำทิ้ง

  อีกสาเหตุที่ทำให้แอร์มีกลิ่น อาจเกิดจากในถาดน้ำทิ้งที่จะมีเมือกเกาะอยู่ ให้เอามาล้างด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำให้สะอาด

ที่สำคัญอย่าลืมแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ เช่น การไม่ตากผ้าชื้นๆ ไว้ในห้องนอน และเปิดประตูหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทบ้าง ก็จะช่วยแก้ไขเรื่องกลิ่นเหม็นอับที่มาจากแอร์ได้เช่นกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก infinitydesign
บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกว่า “แอร์” ที่คุณต้องทำความรู้จักมากขึ้น

ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกว่า “แอร์” ที่คุณต้องทำความรู้จักมากขึ้น

ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกว่า “แอร์” ที่คุณต้องทำความรู้จักมากขึ้นวันนี้ลลิลมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ รู้หรือไม่ว่า 1.เครื่องปรับอากาศต้องตรวจเช็คระบบ

แม่บ้านต้องรู้ 5  เรื่องต้อง “ห้าม” ห้ามทำตอนซักผ้า !!

แม่บ้านต้องรู้ 5 เรื่องต้อง “ห้าม” ห้ามทำตอนซักผ้า !!

แม่บ้านต้องรู้ 5 เรื่องต้อง “ห้าม” ห้ามทำตอนซักผ้า !!การซักผ้าอาจจะดูเหมือนง่าย . . .แต่จริงๆ แล้วมีสิ่งต้องห้ามซ่อนอยู่ ตามมาดูกันเลย1.ห้ามลืมดูแลซิป ก่อนนำผ้าลงไปซัก อย่าลืมรูดซิปให้เรียบร้อย เพื่อป

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms