ทริคแก้ปัญหากลิ่นอับจากแอร์ด้วยตัวเอง

ทริคแก้ปัญหากลิ่นอับจากแอร์ด้วยตัวเอง

  แอร์ที่บ้านมีกลิ่นอับ แก้ไม่หาย จะจัดการอย่างไรดี? ช่วงนี้ หลายบ้านที่ต้องเปิดแอร์ช่วยคลายร้อนทุกวัน อาจจะเจอปัญหาแบบนี้กันอยู่ ซึ่งกลิ่นอับที่มาจากแอร์โดยหลักๆ แล้วก็มาจากความสกปรกที่สะสมอยู่นั่นเอง ดังนั้น การแก้ไขปัญหานี้ ต้องเริ่มต้นที่การทำความสะอาดแอร์อย่างถูกต้องตามวิธีเหล่านี้

1.ล้างแผ่นกรองอากาศ

  ถ้าพบปัญหาแอร์เหม็นอับ อย่างแรกเลยที่แนะนำให้ทำก่อนคือถอดแผ่นกรองอากาศไปทำความสะอาด เพราะเวลาใช้งานนานๆ แผ่นกรองอากาศจะสะสมฝุ่นและสิ่งสกปรกเอาไว้มาก เป็นต้นเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็น โดยวิธีการคือใช้สายยางฉีดล้าง ผึ่งลมให้แห้ง ห้ามนำไปตากแดดเพราะจะทำให้แผ่นกรองอากาศเสื่อมสภาพได้ค่ะ

2.ใช้สเปรย์ล้างแอร์

  ล้างแผงคอยล์เย็นด้วยสเปรย์ล้างแอร์ ให้ฉีดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15 นาที เพื่อรอให้สิ่งสกปรกถูกกำจัดลงไปทางท่อน้ำทิ้ง จากนั้นใช้น้ำเปล่าฉีดล้างแผงคอยล์เย็นอีกครั้ง ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยเปิดใช้งาน

3.กำจัดเมือกในถาดน้ำทิ้ง

  อีกสาเหตุที่ทำให้แอร์มีกลิ่น อาจเกิดจากในถาดน้ำทิ้งที่จะมีเมือกเกาะอยู่ ให้เอามาล้างด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำให้สะอาด

ที่สำคัญอย่าลืมแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ เช่น การไม่ตากผ้าชื้นๆ ไว้ในห้องนอน และเปิดประตูหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทบ้าง ก็จะช่วยแก้ไขเรื่องกลิ่นเหม็นอับที่มาจากแอร์ได้เช่นกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก infinitydesign
บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
เทคนิคป้องกันข้อผิดพลาด เวลาตั้งราคาขายบ้าน

เทคนิคป้องกันข้อผิดพลาด เวลาตั้งราคาขายบ้าน

การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้ผลตอบแทนที่ดี เวลาที่อยากแปรส

3 เหตุผล ที่ทำให้อาจกู้ร่วมไม่ผ่าน

3 เหตุผล ที่ทำให้อาจกู้ร่วมไม่ผ่าน

จริงอยู่ที่การกู้ร่วม จะช่วยให้การกู้บ้านเป็นไปได้ง่ายขึ้น แต่ในบางกรณี การใช้วิธีกู้ร่วม ก็มีสิทธิ์ที่จะกู้บ้านไม่ผ่านได้เช่นกัน แม้ผู้กู้บางรายจะทำตามหลักเกณฑ์และยื่นเอกสารครบทุกอย่าง แต่สถาบันการเ

4 Steps วางแผนงบก่อนแต่งบ้าน

4 Steps วางแผนงบก่อนแต่งบ้าน

นอกจากการวางแผนงบประมาณในการซื้อบ้านแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนคิดอยากมีบ้านจะต้องใส่ใจก็คือเรื่องของการตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้งบประมาณจำนวนไม่น้อย และมีรายละเอียดยิบย่อยหลายรายการ ดังนั้น ถ้

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms