ทริคแก้ปัญหากลิ่นอับจากแอร์ด้วยตัวเอง

ทริคแก้ปัญหากลิ่นอับจากแอร์ด้วยตัวเอง

  แอร์ที่บ้านมีกลิ่นอับ แก้ไม่หาย จะจัดการอย่างไรดี? ช่วงนี้ หลายบ้านที่ต้องเปิดแอร์ช่วยคลายร้อนทุกวัน อาจจะเจอปัญหาแบบนี้กันอยู่ ซึ่งกลิ่นอับที่มาจากแอร์โดยหลักๆ แล้วก็มาจากความสกปรกที่สะสมอยู่นั่นเอง ดังนั้น การแก้ไขปัญหานี้ ต้องเริ่มต้นที่การทำความสะอาดแอร์อย่างถูกต้องตามวิธีเหล่านี้

1.ล้างแผ่นกรองอากาศ

  ถ้าพบปัญหาแอร์เหม็นอับ อย่างแรกเลยที่แนะนำให้ทำก่อนคือถอดแผ่นกรองอากาศไปทำความสะอาด เพราะเวลาใช้งานนานๆ แผ่นกรองอากาศจะสะสมฝุ่นและสิ่งสกปรกเอาไว้มาก เป็นต้นเหตุให้เกิดกลิ่นเหม็น โดยวิธีการคือใช้สายยางฉีดล้าง ผึ่งลมให้แห้ง ห้ามนำไปตากแดดเพราะจะทำให้แผ่นกรองอากาศเสื่อมสภาพได้ค่ะ

2.ใช้สเปรย์ล้างแอร์

  ล้างแผงคอยล์เย็นด้วยสเปรย์ล้างแอร์ ให้ฉีดให้ทั่วแล้วทิ้งไว้ 15 นาที เพื่อรอให้สิ่งสกปรกถูกกำจัดลงไปทางท่อน้ำทิ้ง จากนั้นใช้น้ำเปล่าฉีดล้างแผงคอยล์เย็นอีกครั้ง ทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วค่อยเปิดใช้งาน

3.กำจัดเมือกในถาดน้ำทิ้ง

  อีกสาเหตุที่ทำให้แอร์มีกลิ่น อาจเกิดจากในถาดน้ำทิ้งที่จะมีเมือกเกาะอยู่ ให้เอามาล้างด้วยน้ำยาล้างห้องน้ำให้สะอาด

ที่สำคัญอย่าลืมแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุ เช่น การไม่ตากผ้าชื้นๆ ไว้ในห้องนอน และเปิดประตูหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทบ้าง ก็จะช่วยแก้ไขเรื่องกลิ่นเหม็นอับที่มาจากแอร์ได้เช่นกันค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก infinitydesign
บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้งครั้งนี้ลลิลมีวิธีกำจัดกลิ่นในห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ กัน ห้องน้ำบ้านไหนมีกลิ่นมาทำตามกันเลยยย!1.ทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ พรมในห้องน้ำเป็นตัวสะสมเ

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้ลลิลจะพาเพื่อนๆ ไปเลือกซื้อของตกแต่งสวนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันค่ะ1.รูปปั้นเต่า ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า รูปปั้นเต่ามีพลังหนุนให้บ้านมีความมั่น

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน1.ทำให้มะนาวน้ำเยอะขึ้น ลองนำมะนาวเข้าไปอุ่นด้วยความร้อนระดับสูงประมาณ 15 วินาที จะทำให้มะนาวมีน้ำที่ฉ่ำมากยิ่งขึ้น

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms