3 คำแนะนำปลูกต้นไม้ลดร้อน เพื่อบ้านเย็นสดชื่น

3 คำแนะนำปลูกต้นไม้ลดร้อน เพื่อบ้านเย็นสดชื่น

  การปลูกต้นไม้ภายในบ้าน นอกจากจะมอบความสวยงามแล้ว ต้นไม้ยังมาพร้อมฟังก์ชั่นในการดับร้อนให้กับบ้านเรา แต่ก่อนที่จะลงมือปลูกต้นไม้กันจริงๆ นั้น ก็มีสิ่งที่คนรักต้นไม้จำเป็นต้องรู้ ยิ่งถ้าใครต้องการจะปลูกต้นไม้เพื่อเน้นประโยชน์เรื่องการลดอุณหภูมิภายในบ้าน ลองมาดูคำแนะนำดังต่อไปนี้ค่ะ

1.เลือกชนิดต้นไม้ที่ให้ร่มเงา

  การปลูกต้นไม้เพื่อปรับอุณหภูมิให้บ้านเย็น ควรจะใช้วิธีการปลูกต้นไม้ใหญ่และปลูกพืชคลุมดินด้วย เพราะจะช่วยรักษาความชื้นในดินได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งความชื้นในดินก็จะส่งผลให้บ้านเย็นขึ้นตามมาค่ะ โดยต้นไม้ที่ให้ร่มเงาได้ดีนั้นได้แก่ไม้ยืนต้นชนิดต่างๆ ยิ่งถ้าเป็นไม้ต้นสูงและแผ่กิ่งก้านสาขากว้าง ก็จะยิ่งให้ร่มเงาได้ดี

2.จุดที่เหมาะกับการปลูกต้นไม้

  ถึงต้นไม้จะช่วยทำให้บ้านเย็นก็จริง แต่ก็ขึ้นอยู่กับการปลูกในจุดที่ถูกต้องด้วยค่ะ ซึ่งควรจะปลูกบริเวณทิศที่ได้รับแดดแทบทั้งวัน เช่น ทิศตะวันตกซึ่งจะเจอแดดจัดช่วงบ่าย และไม่ควรจะปลูกต้นไม้ให้บังประตูบ้าน เพราะจะไปบังลมให้ผ่านเข้ามาได้น้อย หรือถ้าจุดที่ปลูกอยู่ใกล้ตัวบ้านเกินไป ก็อาจทำให้รากชอนไชจนทำให้บ้านเสียหายได้ค่ะ

3.ปลูกต้นไม้ดักกระแสลม

  คำแนะนำอีกอย่างคือ ให้เพื่อนๆ ลองสังเกตทิศทางลมที่ผ่านเข้าบ้านว่ามาจากทิศทางไหน และให้ปลูกต้นไม้ในทิศทางตรงกันข้าม เช่น ถ้าลมพัดมาทางขวาของบ้าน ก็ให้ปลูกต้นไม้ฝั่งซ้าย หรือถ้าลมเข้าทางหน้าบ้าน ก็ให้ปลูกต้นไม้ไว้หลังบ้าน เพื่อที่จะดักกระแสลมเย็นๆ ไว้ให้ได้นานขึ้น โดยการดูกระแสลม ดูได้จากการจุดธูปแล้วสังเกตที่ควันว่าพัดไปทางไหน ก็ให้ปลูกต้นไม้อีกฝั่งหนึ่ง รับรองว่าบ้านของเพื่อนๆ จะเย็นสบายขึ้น และทำให้เกิดมุมมองที่สวยงามอีกด้วยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก modernfs.com

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!

สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!

สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!บางเรื่องไม่สามารถอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์ได้ . . แต่เพื่อความสบายใจมาดูกันดีกว่าว่าตามศาสตร์ฮวงจุ้ย อะไรที่บ้างที่ห้ามเก็บไว้ในบ้าน . .1.

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน มีมติให้ปรับโครงสร้างค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือเอฟที งวดเดือนกันยายน-ธันวาค

Tips ความรู้ . .  เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุด

Tips ความรู้ . . เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุด

Tips ความรู้ . . เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุดการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms