web stats

4 Steps วางแผนงบก่อนแต่งบ้าน

  นอกจากการวางแผนงบประมาณในการซื้อบ้านแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่คนคิดอยากมีบ้านจะต้องใส่ใจก็คือเรื่องของการตกแต่งบ้าน ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ต้องใช้งบประมาณจำนวนไม่น้อย และมีรายละเอียดยิบย่อยหลายรายการ ดังนั้น ถ้าหากใครที่อยากจะได้บ้านสไตล์สวยๆ แต่ไม่อยากกังวลเรื่องงบประมาณที่อาจทะลุไปเกือบครึ่งของราคาบ้าน ลลิลฯ ขอนำไอเดียการวางแผนงบก่อนแต่งบ้านมาแนะนำ 4 ข้อค่ะ

1.ลงมือเขียนแผนตกแต่ง

  ก่อนอื่นเลย ให้จดทุกสิ่งที่อยากจะตกแต่งในแต่ละห้อง รวมทั้งในส่วนของพื้นที่ภายนอกให้ครบ เพื่อให้มองเห็นภาพรวมก่อนว่าจะต้องใช้ของกี่อย่าง กี่ชิ้น และในการติดตั้งของบางชิ้นอาจจะต้องมีค่าติดตั้งเพิ่มขึ้นมา ซึ่งการจดไว้ก่อน ก็จะง่ายต่อการคำนวณงบประมาณในขั้นตอนต่อไป

2.คำนึงถึงการใช้งาน และสมาชิกในบ้าน

  เปรียบเทียบถึงคุณภาพการใช้งานของเฟอร์นิเจอร์ แล้วเลือกอันที่ใช้ได้คุ้มค่าที่สุด เช่น ถ้าเป็นการตกแต่งคอนโด เฟอร์นิเจอร์แบบ multi-fuction อาจจะคุ้มค่ากว่า อย่างโซฟาเบด ซึ่งใช้งานได้สองอย่างทั้งเป็นเตียงนอน และโซฟา รวมทั้งจะต้องดูสมาชิกในครอบครัวด้วยเช่น บางบ้านอาจจะมีเด็ก หรือผู้สูงอายุ ก็ต้องเลือกวัสดุให้เหมาะกับคนแต่ละกลุ่ม

3.ลองคิดงบประมาณคร่าวๆ

  เมื่อรู้ว่าจะต้องตกแต่งอะไรบ้างแล้ว ก็ให้เริ่มแบ่งงบประมาณออกเป็น 2 ฝั่ง คือฝั่งซ้ายให้ใส่งบในใจที่เราอยากจ่าย กับฝั่งขวาคือต้นทุนจริงๆ ที่ต้องใช้ในการตกแต่ง จากนั้นลองนำมาเปรียบเทียบกันดูค่ะ ถ้าหากว่างบในฝั่งซ้ายมากกว่าฝั่งขวาก็จะไม่เป็นปัญหา แต่ถ้าหากว่างบที่วางไว้ในใจมีจำนวนน้อยกว่า ก็อาจต้องปรับเปลี่ยนแผน ลดรายการการตกแต่งบางอย่างเพื่อให้ยังอยู่ใต้งบประมาณที่ตั้งไว้

4.วางแผนระยะเวลา และลำดับความสำคัญ

  การกำหนดช่วงเวลาในการตกแต่งเอาไว้ก็ช่วยให้งบประมาณไม่บานปลายได้ ยิ่งถ้าเป็นงานที่ต้องจ้างช่างมาช่วยตกแต่ง ก็จะต้องมีการคิดค่าติดตั้งและค่าแรงเพิ่มเข้าไป ดังนั้น ควรทำให้เสร็จตามระยะเวลา และเริ่มทำจากสิ่งที่สำคัญก่อน อะไรที่ยังไม่รีบใช้ให้ซื้อในลำดับท้ายๆ แค่นี้ก็มีบ้านสวยที่อยู่ภายในงบประมาณที่เราพึงพอใจ ไม่ต้องจ่ายแพงโดยไม่จำเป็นค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ddproperty.com
บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้งครั้งนี้ลลิลมีวิธีกำจัดกลิ่นในห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ กัน ห้องน้ำบ้านไหนมีกลิ่นมาทำตามกันเลยยย!1.ทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ พรมในห้องน้ำเป็นตัวสะสมเ

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้ลลิลจะพาเพื่อนๆ ไปเลือกซื้อของตกแต่งสวนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันค่ะ1.รูปปั้นเต่า ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า รูปปั้นเต่ามีพลังหนุนให้บ้านมีความมั่

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน1.ทำให้มะนาวน้ำเยอะขึ้น ลองนำมะนาวเข้าไปอุ่นด้วยความร้อนระดับสูงประมาณ 15 วินาที จะทำให้มะนาวมีน้ำที่ฉ่ำมากยิ่งขึ้น

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms