3 เหตุผล ที่ทำให้อาจกู้ร่วมไม่ผ่าน

3 เหตุผล ที่ทำให้อาจกู้ร่วมไม่ผ่าน

  จริงอยู่ที่การกู้ร่วม จะช่วยให้การกู้บ้านเป็นไปได้ง่ายขึ้น แต่ในบางกรณี การใช้วิธีกู้ร่วม ก็มีสิทธิ์ที่จะกู้บ้านไม่ผ่านได้เช่นกัน แม้ผู้กู้บางรายจะทำตามหลักเกณฑ์และยื่นเอกสารครบทุกอย่าง แต่สถาบันการเงินก็อาจจะพิจารณาไม่อนุมัติสินเชื่อ ด้วยเหตุผลหลักๆ 3 ข้อ ที่หากว่าใครกำลังคิดจะกู้ร่วม ต้องลองมาทบทวนดูอีกทีค่ะ

รายได้ร่วมกันไม่เพียงพอ

  ในการกู้ร่วม หลายคนอาจพลาดเพราะไม่ได้อ่านเงื่อนไขของสถาบันการเงินให้ครบ เนื่องจากว่าสถาบันการเงินบางแห่งอาจมีการกำหนดเกณฑ์รายได้ขั้นต่ำของผู้กู้หลักและผู้กู้ร่วมเอาไว้ ซึ่งหมายความว่าทั้งรายได้ของตัวเราเอง และผู้กู้ร่วม ต้องเป็นไปตามเกณฑ์ทั้งคู่ ถ้าหากใครคนใดคนหนึ่ง มีรายได้ไม่ตรงกับเงื่อนไข หรือรายได้รวมกันแล้วก็ยังน้อยไป ก็มีสิทธิ์ที่จะกู้ไม่ผ่านได้

หนี้สินเกินเกณฑ์ที่กำหนด

  เหตุผลต่อมา ถ้าหากว่าผู้ขอสินเชื่อมีภาระหนี้สินเกินเกณฑ์ที่สถาบันการเงินกำหนด แม้ว่าจะมีรายได้ต่อเดือนสูงก็ตาม แต่ถ้าภาระหนี้ตรงนี้ไม่เป็นไปตามเงื่อนไข ก็จะส่งผลต่อการพิจารณาอนุมัติสินเชื่อ ดังนั้น ทั้งตัวเราเองและผู้กู้ร่วมก็จะต้องมีหนี้สินปัจจุบันไม่เกินสัดส่วนตามที่กำหนดไว้ และทั้งสองคนต้องมีประวัติการชำระหนี้ที่ดี ถึงจะเพิ่มโอกาสให้กู้ผ่านได้ง่าย

ผู้กู้ร่วมอายุเยอะเกินไป

  ก่อนจะเลือกใครสักคนมาเป็นผู้กู้ร่วม นอกเหนือไปจากปัจจัยสองข้อด้านบน เรื่องอายุก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องพิจารณาด้วยค่ะ เพราะอายุของผู้กู้ร่วมก็จะถูกเอามาคำนวณหาระยะเวลาผ่อนด้วยเหมือนกัน ซึ่งหากอายุเกินเช่น ตัวเราอายุ 25 กู้ร่วมกับคุณพ่อ อายุ 60 ที่มีอาชีพเป็นพนักงานรับเงินเดือนเหมือนกัน ก็จะกู้ร่วมกันไม่ผ่าน ยกเว้นแต่ว่าผู้กู้ร่วมที่อายุเยอะ แต่อยู่ในกลุ่มอาชีพพิเศษที่สถาบันการเงินกำหนดไว้จึงจะกู้ได้ ดังนั้น หากจะเลือกใช้วิธีการกู้ร่วมแล้ว ก็ต้องศึกษาข้อมูลและเงื่อนไขต่างๆ ให้ดี เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดอย่างน่าเสียดายค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก ddproperty.com

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้ง

4 วิธีดับกลิ่นฉุนในห้องน้ำ แบบง่ายๆ แต่กลิ่นหายเป็นปลิดทิ้งครั้งนี้ลลิลมีวิธีกำจัดกลิ่นในห้องน้ำมาฝากเพื่อนๆ กัน ห้องน้ำบ้านไหนมีกลิ่นมาทำตามกันเลยยย!1.ทำความสะอาดพรมในห้องน้ำ พรมในห้องน้ำเป็นตัวสะสมเ

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

เลือกซื้อของตกแต่งสวน 5 อย่างให้ถูกหลักฮวงจุ้ย วันนี้ลลิลจะพาเพื่อนๆ ไปเลือกซื้อของตกแต่งสวนให้ถูกต้องตามหลักฮวงจุ้ยกันค่ะ1.รูปปั้นเต่า ตามหลักฮวงจุ้ยเชื่อกันว่า รูปปั้นเต่ามีพลังหนุนให้บ้านมีความมั่น

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน

วันนี้ลลิลนำมา 5 ประโยชน์ของไมโครเวฟ ที่มีประโยชน์มากกว่าการอุ่นอาหารมาฝากเพื่อนๆ กัน1.ทำให้มะนาวน้ำเยอะขึ้น ลองนำมะนาวเข้าไปอุ่นด้วยความร้อนระดับสูงประมาณ 15 วินาที จะทำให้มะนาวมีน้ำที่ฉ่ำมากยิ่งขึ้น

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms