เทคนิคป้องกันข้อผิดพลาด เวลาตั้งราคาขายบ้าน

เทคนิคป้องกันข้อผิดพลาด เวลาตั้งราคาขายบ้าน

  การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นการลงทุนอย่างหนึ่งที่ได้ผลตอบแทนที่ดี เวลาที่อยากแปรสภาพบ้านเป็นเงินสด ซึ่งเรื่องของราคานั้นมีส่วนต่อการตัดสินใจซื้อบ้านของผู้ที่ต้องการอย่างมาก และเป็นหลักสำคัญข้อแรกที่จะถูกพิจารณา เรามาดูกันค่ะว่า เทคนิคในการตั้งราคาที่ดีนั้นจะต้องเป็นอย่างไร

ตั้งตัวเลขให้จำง่าย

  เชื่อไหมคะว่าสูตรอย่างหนึ่งในการขายบ้าน เรื่องตัวเลขเองก็มีความสำคัญไม่น้อย ซึ่งการตั้งราคาบ้านที่ดี ควรจะใช้เลขที่ทำให้จดจำได้ง่ายหรือเป็นเลขกลมๆ  เนื่องจากว่าผู้ที่ค้นหาบ้านหรือนายหน้า จะค้นหาบ้านโดยเสิร์ชจากช่วงราคา เช่น ระหว่าง 1,000,000 - 3,000,0000 บาท เป็นต้น ราคาที่เป็นเลขกลมๆ จึงดึงดูดความสนใจและมีผลให้จำง่ายขึ้น

อย่าเพิ่งตั้งราคาสูงเกินไป

  เจ้าของบ้านหลายท่าน อยากจะตั้งราคาบ้านสูงๆ ตั้งแต่เริ่มต้นขายเพื่อลองตลาด หรือคิดว่าตั้งเผื่อไว้ก่อน ตอนนี้ยังไม่รีบขาย แต่ในความจริงแล้ว ประกาศขายบ้านที่ค้างอยู่นานๆ อาจจะเป็นสิ่งที่ดูไม่ดีเท่าไหร่ เพราะหมายความว่าเป็นบ้านที่ค้างอยู่นานและยังขายไม่ได้ ซึ่งอาจจะเกิดจากราคาที่สูงเกินไป ทำให้บางคนต้องมาปรับลดราคาลงในภายหลัง ดังนั้น ให้ตั้งราคาที่เป็นไปได้และเหมาะสม โดยศึกษาจากราคาตลาดและความต้องการของตลาดค่ะ

ต่อรองเป็นยิ่งได้เปรียบ

  อีกข้อหนึ่งคือต้องจำไว้ว่าราคาในประกาศที่ตั้งไว้ ควรเผื่อให้สามารถยืดหยุ่นต่อรองได้ โดยที่เราจะต้องมีราคาในใจ และพร้อมรับมือกับข้อต่อรองของผู้ซื้อ แทนที่จะปฏิเสธผู้ซื้อที่เข้ามาต่อรอง เพราะไม่แน่ว่าเราอาจจะเสียผู้ซื้อที่มีความพร้อมจริงๆ ไปก็ได้ค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก baanfinder.com

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวคอนโด
สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!

สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!

สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!บางเรื่องไม่สามารถอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์ได้ . . แต่เพื่อความสบายใจมาดูกันดีกว่าว่าตามศาสตร์ฮวงจุ้ย อะไรที่บ้างที่ห้ามเก็บไว้ในบ้าน . .1.

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน มีมติให้ปรับโครงสร้างค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือเอฟที งวดเดือนกันยายน-ธันวาค

Tips ความรู้ . .  เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุด

Tips ความรู้ . . เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุด

Tips ความรู้ . . เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุดการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms