เคล็ดลับดีๆ สำหรับเลือกกันสาดหน้าฝน

เคล็ดลับดีๆ สำหรับเลือกกันสาดหน้าฝน

lifestyle7_24

เคล็ดลับดีๆ สำหรับเลือกกันสาดหน้าฝน

ในช่วงที่ฝนตกแทบจะทุกวันแบบนี้ บางบ้านอาจมีความจำเป็นต้องติดตั้งกันสาดเอาไว้สำหรับป้องกันฝนสาดเข้าบ้านผ่านทางหน้าต่างหรือว่าประตู แต่ด้วยความที่กันสาดแต่ละแบบนั้นก็มีดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันไป การจะเลือกว่าบ้านเราเหมาะกับงานกันสาดแบบไหนจึงต้องมาดูจากคุณสมบัติดังนี้ค่ะ

  • กันสาดไวนิล

กันสาดประเภทนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากว่าแบบให้เลือกเยอะ ติดตั้งง่าย และที่สำคัญราคาไม่แพง นอกจากนี้หากใครอยากจะหลับสนิทในช่วงฝนตกแบบไม่ต้องห่วงว่าจะมีเสียงรบกวน กันสาดไวนิลก็มีคุณสมบัติช่วยดูดซับเสียงได้ดีด้วยค่ะ

  • กันสาดผ้าใบ

สำหรับกันสาดแบบนี้นิยมใช้ตามอาคารพาณิชย์ ร้านค้า มากกว่าเอามาใช้ตกแต่งบ้าน ข้อดีคือเป็นกันสาดที่มีน้ำหนักเบา และมีดีไซน์สวย เช่น กันสาดผ้าใบทรงยุโรป

  • กันสาดซีเมนต์

มาต่อกันที่กันสาดซีเมนต์ ที่มีจุดเด่นคือความแข็งแรงทนทานเพราะใช้วัสดุทำจากซีเมนต์ ซึ่งกันสาดประเภทนี้ก็จะเข้ากับบ้านที่มีลักษณะเป็นซีเมนต์ทั้งหลัง และในการออกแบบจะต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้แบบที่รองรับกับโครงสร้างบ้านพอดี

  • กันสาดไม้

ส่วนใหญ่คนชอบกันสาดไม้ก็จะชอบสไตล์การแต่งบ้านแนวคลาสสิค หรือการแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายธรรมชาติ เพราะกันสาดไม้มีจุดเด่นด้านรูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่ข้อเสียคือราคาสูง และดูแลรักษายากกว่ากันสาดประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเชื้อรา ปลวก หรืออาการไม้บวม

รู้ข้อดี-ข้อเสียของกันสาดแต่ละประเภทไปแล้ว ก็ลองนำไปเป็นข้อมูลสำหรับเลือกกันสาดมาแมตช์ให้เข้ากับบ้านกันดู หน้าฝนนี้จะได้หมดห่วงเรื่องฝนสาดมาคอยกวนใจค่ะ

               

 

 

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน
สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!

สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!

สิ่งของ 4 ชนิด ที่ซินแสฮวงจุ้ยบอกว่าไม่ให้เก็บไว้ในบ้าน!บางเรื่องไม่สามารถอธิบายเชิงวิทยาศาสตร์ได้ . . แต่เพื่อความสบายใจมาดูกันดีกว่าว่าตามศาสตร์ฮวงจุ้ย อะไรที่บ้างที่ห้ามเก็บไว้ในบ้าน . .1.

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60

เตรียมตัวกันให้ดี! ต้นทุนสูง ค่าไฟจ่อขึ้น! งวดเดือนกันยายน-ธันวาคม 60 เมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่ประชุมคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน มีมติให้ปรับโครงสร้างค่าไฟฟ้าผันแปรอัตโนมัติหรือเอฟที งวดเดือนกันยายน-ธันวาค

Tips ความรู้ . .  เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุด

Tips ความรู้ . . เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุด

Tips ความรู้ . . เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไรให้คุ้มที่สุดการเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าถือว่าเป็นเรื่องสำคัญมาก

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms