เคล็ดลับดีๆ สำหรับเลือกกันสาดหน้าฝน

เคล็ดลับดีๆ สำหรับเลือกกันสาดหน้าฝน

lifestyle7_24

เคล็ดลับดีๆ สำหรับเลือกกันสาดหน้าฝน

ในช่วงที่ฝนตกแทบจะทุกวันแบบนี้ บางบ้านอาจมีความจำเป็นต้องติดตั้งกันสาดเอาไว้สำหรับป้องกันฝนสาดเข้าบ้านผ่านทางหน้าต่างหรือว่าประตู แต่ด้วยความที่กันสาดแต่ละแบบนั้นก็มีดีไซน์และฟังก์ชั่นการใช้งานที่แตกต่างกันไป การจะเลือกว่าบ้านเราเหมาะกับงานกันสาดแบบไหนจึงต้องมาดูจากคุณสมบัติดังนี้ค่ะ

  • กันสาดไวนิล

กันสาดประเภทนี้ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากว่าแบบให้เลือกเยอะ ติดตั้งง่าย และที่สำคัญราคาไม่แพง นอกจากนี้หากใครอยากจะหลับสนิทในช่วงฝนตกแบบไม่ต้องห่วงว่าจะมีเสียงรบกวน กันสาดไวนิลก็มีคุณสมบัติช่วยดูดซับเสียงได้ดีด้วยค่ะ

  • กันสาดผ้าใบ

สำหรับกันสาดแบบนี้นิยมใช้ตามอาคารพาณิชย์ ร้านค้า มากกว่าเอามาใช้ตกแต่งบ้าน ข้อดีคือเป็นกันสาดที่มีน้ำหนักเบา และมีดีไซน์สวย เช่น กันสาดผ้าใบทรงยุโรป

  • กันสาดซีเมนต์

มาต่อกันที่กันสาดซีเมนต์ ที่มีจุดเด่นคือความแข็งแรงทนทานเพราะใช้วัสดุทำจากซีเมนต์ ซึ่งกันสาดประเภทนี้ก็จะเข้ากับบ้านที่มีลักษณะเป็นซีเมนต์ทั้งหลัง และในการออกแบบจะต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญเพื่อให้ได้แบบที่รองรับกับโครงสร้างบ้านพอดี

  • กันสาดไม้

ส่วนใหญ่คนชอบกันสาดไม้ก็จะชอบสไตล์การแต่งบ้านแนวคลาสสิค หรือการแต่งบ้านให้มีกลิ่นอายธรรมชาติ เพราะกันสาดไม้มีจุดเด่นด้านรูปลักษณ์ที่สวยงาม แต่ข้อเสียคือราคาสูง และดูแลรักษายากกว่ากันสาดประเภทอื่นๆ โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเชื้อรา ปลวก หรืออาการไม้บวม

รู้ข้อดี-ข้อเสียของกันสาดแต่ละประเภทไปแล้ว ก็ลองนำไปเป็นข้อมูลสำหรับเลือกกันสาดมาแมตช์ให้เข้ากับบ้านกันดู หน้าฝนนี้จะได้หมดห่วงเรื่องฝนสาดมาคอยกวนใจค่ะ

               

 

 

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน
ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกว่า “แอร์” ที่คุณต้องทำความรู้จักมากขึ้น

ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกว่า “แอร์” ที่คุณต้องทำความรู้จักมากขึ้น

ความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศ หรือที่เราเรียกว่า “แอร์” ที่คุณต้องทำความรู้จักมากขึ้นวันนี้ลลิลมีความรู้เกี่ยวกับเครื่องปรับอากาศมาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ รู้หรือไม่ว่า 1.เครื่องปรับอากาศต้องตรวจเช็คระบบ

แม่บ้านต้องรู้ 5  เรื่องต้อง “ห้าม” ห้ามทำตอนซักผ้า !!

แม่บ้านต้องรู้ 5 เรื่องต้อง “ห้าม” ห้ามทำตอนซักผ้า !!

แม่บ้านต้องรู้ 5 เรื่องต้อง “ห้าม” ห้ามทำตอนซักผ้า !!การซักผ้าอาจจะดูเหมือนง่าย . . .แต่จริงๆ แล้วมีสิ่งต้องห้ามซ่อนอยู่ ตามมาดูกันเลย1.ห้ามลืมดูแลซิป ก่อนนำผ้าลงไปซัก อย่าลืมรูดซิปให้เรียบร้อย เพื่อป

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms