3 ทางลัดช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายตอนซื้อบ้าน

3 ทางลัดช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายตอนซื้อบ้าน


3 ทางลัดช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายตอนซื้อบ้าน

เรารู้กันดีอยู่แล้วว่าบ้านเป็นทรัพย์สินที่มีมูลค่าสูง นอกจากนี้แล้ว เมื่อตัดสินใจลงทุนซื้อบ้านสักหลัง ยังต้องเตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อมกับค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่มาพร้อมกับการซื้อบ้านอีกด้วย ซื้อบ้านให้คุ้มค่าที่สุดจึงหมายถึงการคำนวณงบประมาณให้พร้อมและพยายามหลีกเลี่ยงค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นให้ได้มากที่สุด ซึ่งลลิลฯ ก็มีแนวทางที่จะช่วยเซฟเงินในกระเป๋าสำหรับใครที่อยากจะซื้อบ้านมาแนะนำกันดังนี้เลยค่ะ

1.เลือกขนาดที่พอดี : การจะเลือกบ้านหลังใหญ่หรือหลังเล็ก ไม่ได้ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจเพียงอย่างเดียว แต่ยังต้องพิจารณาจากแผนในอนาคตด้วยว่า ต้องการจะซื้อบ้านหลังนี้เพื่ออะไร เอาไว้อยู่เองคนเดียว หรือซื้อให้ครอบครัว เพราะสิ่งนี้จะมีผลต่อขนาดพื้นที่บ้าน ที่หากมีสมาชิกมากก็จำเป็นต้องเลือกบ้านหลังใหญ่ขึ้น ซึ่งราคาก็จะสูงขึ้นตามมา ดังนั้นควรเลือกบ้านที่มีขนาดพื้นที่ตอบโจทย์กับชีวิตมากที่สุด เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นต้องเสีย

2.โลเคชั่นนอกเมือง : หากเป็นบ้านที่อยู่ไกลจากเมืองออกมาหน่อย ไม่ได้ติดกับแนวรถไฟฟ้า ก็จะมีราคาบ้านที่ต่ำกว่าโครงการในเมืองค่อนข้างมาก และอาจจะได้บ้านขนาดใหญ่ขึ้น ซึ่งก็ควรชั่งน้ำหนักดูว่า หากใช้เวลาในการเดินทางเพิ่มขึ้นเล็กน้อยแต่เทียบกับราคาบ้านที่อาจจะถูกลงหลายเท่า ก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคนที่มีงบจำกัดค่ะ

3.ติดตามโปรโมชั่น : สิ่งนี้เป็นอีกเรื่องที่ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากใครยังไม่จำเป็นต้องรีบซื้อบ้านมากนัก ก็อาจจะรอจังหวะที่โครงการมีการจัดโปรโมชั่น มีการมอบส่วนลดค่าธรรมเนียม หรือแม้แต่โปรโมชั่นที่ออกโดยภาครัฐเอง และอาจจะเอาไปใช้ลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย ซึ่งถือเป็นการลดค่าใช้จ่ายทั้งในส่วนของค่าบ้านและการบริหารภาษีไปในตัว จึงเป็นทางเลือกที่คุ้มค่าและช่วยประหยัดได้มากกว่าการซื้อบ้านในราคาเต็มอย่างแน่นอน

            

ขอบคุณข้อมูลจาก terrabkk.com

บทความ ,เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบ้าน
5 จุดเสี่ยงไฟรั่วนอกบ้านช่วงหน้าฝน

5 จุดเสี่ยงไฟรั่วนอกบ้านช่วงหน้าฝน

5 จุดเสี่ยงไฟรั่วนอกบ้านช่วงหน้าฝน

การเปลี่ยนแปลงของ “บางนา” ว่าที่ทำเลทองแห่งใหม่

การเปลี่ยนแปลงของ “บางนา” ว่าที่ทำเลทองแห่งใหม่

การเปลี่ยนแปลงของ “บางนา” ว่าที่ทำเลทองแห่งใหม่ทุกวันนี้ ทำเล “บางนา” นับว่ามีการปรับตัวเปลี่ยนแปลงไปจากอดีตเป็นอย่างมาก จากเดิมที่ย่านนี้ได้ชื่อว่าเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์เหมาะแก่การทำนา จนเป็นที่มา

“เงินฉุกเฉิน” เงินออมอีกส่วนที่ไม่ควรมองข้าม

“เงินฉุกเฉิน” เงินออมอีกส่วนที่ไม่ควรมองข้าม

“เงินฉุกเฉิน” เงินออมอีกส่วนที่ไม่ควรมองข้ามเมื่อถึงช่วงระยะเวลาหนึ่งของชีวิต ใครๆ ต่างก็ต้องการความมั่นคง ซึ่งบางคนอาจกำลังเก็บเงินเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย บางคนนำเงินเก็บไปลงทุนเปิดร้าน แต่ยังมีเงินออม

© 2015-2016 Lalin Property Public Company Limited. Tel : 02-732-1041-5 Privacy · Terms