👉วันนี้ลลิล พร็อพเพอร์ตี้มาเผย 5 เคล็ดลับการทำความสะอาด"ทาวน์โฮม Lio" ฉบับตัวแม่สายมู 🎐

🧹ทำความสะอาดหน้าบ้าน
หน้าบ้านเปรียบเสมือนจุดรวมพลังเข้าสู่บ้าน เป็นเหมือนลานรับโชค หากต้องการนำความร่ำรวยเข้าบ้านให้เปิดหน้าบ้านให้โล่ง ไม่มีสิ่งกีดขวาง รักษาความสะอาด สามารถตกเเต่งด้วยต้นไม้ ดอกไม้ให้สวยงามโดยไม่ขวางทางประตู ​ มีแสงสว่างเพียงพอ เท่านี้ก็จะทำให้หน้าบ้านน่ามอง เรียกทรัพย์ได้ดีเลยครับ​
🍽ทำความสะอาดห้องครัว
ตามหลักฮวงจุ้ย ห้องครัวหรือห้องอาหาร เป็นแหล่งรวมพลังแสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ ​ ส่งผลด้านสุขภาพ เงินทอง โชคลาภโดยตรง การวางตำแหน่งครัวจึงเป็นเรื่องสำคัญ เช่น ไม่ควรอยู่ใกล้ห้องน้ำ เพราะส่งผลให้เก็บเงินไม่อยู่ ซึ่งในเชิงวิทยาศาสตร์ ก็เกี่ยวกับสุขลักษณะอนามัยนี่แหละครับ ห้องครัวที่ดีควรเรียบง่าย จัดวางจานชามเเละอุปกรณ์ให้เรียบร้อย รักษาความสะอาดเพื่อให้พลังงานไหลเวียนสะดวก เงินทองไหลมาเทมา ควรมีแสงสว่างและอากาศถ่ายเทได้ดี
💦ทำความสะอาดห้องน้ำ
ห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยเปรียบเสมือนจุดอับ มีพลังด้านลบ ตำแหน่งที่ตั้งจึงไม่ควรตั้งอยู่กลางบ้าน หน้าบ้าน หรือติดห้องครัว วิธีเสริมพลังบวกคือ เลือกใช้โทนสีขาว สีเทา ทำห้องให้โปร่งและสว่าง จัดวางของใช้ให้เป็นระเบียบ เเละทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ​ ​
💻ทำความสะอาดพื้นที่ทำงาน
ช่วงนี้หลายคนทำงานแบบ Work From Home จึงต้องปรับฮวงจุ้ยของพื้นที่ทำงานให้ดี จะช่วยลดอุปสรรคในการทำงาน ทำให้งานราบรื่นเเละประสบความสำเร็จน พื้นที่ทำงานจึงควรเป็นสี่เหลี่ยม เพราะเป็นธาตุดินให้ความเสถียรภาพ จัดพื้นที่ให้โปร่งโล่ง มีแสงสว่างที่เหมาะสม เอกสารไม่ควรเยอะเกินไป หลังทำงานเสร็จต้องจัดโต๊ะให้เป็นระเบียบ ทำความสะอาดอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง จัดวางต้นไม้ไว้ตามมุมห้อง เพื่อช่วยลดอาการตึงเครียด เพิ่มพลังไหลเวียนส่งผลให้การงานที่ติด ๆ ขัด ๆ ​
🛌ห้องนอน
สำหรับห้องนอนนั้น ถือว่าเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างมาก ห้องนอนนั้นจะเป็นห้องที่สัมพันธ์กับด้านสุขภาพของเราโดยตรง อีกทั้งผู้พักอาศัยยังใช้เวลาส่วนนี้มากที่สุด เพื่อการนอนหลับและพักผ่อน