กุมภากุมใจ นี้ Lalin Care ขอแชร์ Tips and tricks
ในการดูแลเฟอร์นิเจอร์แต่ละชนิดอย่างเหมาะสม มาฝากกันค่าาา 💜

ไม้แท้ – ปัดฝุ่นหรือดูดฝุ่นเป็นประจำ ใช้ผ้าที่ไม่เป็นขุยหรือไม้ขนไก่ เช็ดไปตามทิศของลายไม้เพื่อไม่ให้ไม้เกิดรอยขีดข่วน ใช้ผ้านุ่มชุบน้ำหมาด ๆ เช็ดเบา ๆ หากเฟอร์นิเจอร์ไม้มีคราบสกปรกสะสมมาก สามารถใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำ ทำความสะอาดผสมในขวดสเปรย์แล้วฉีดลงบนไม้ เช็ดไม้ด้วยผ้าชุบน้ำอุ่น (หรือน้ำยาล้างจานก็ใช้ได้เช่นเดียวกัน) โดยสามารถใช้น้ำมันมะกอกผสมน้ำมะนาว หรือแว็กซ์ ช่วยคืนความเงาให้ไม้ได้ พยายามหลีกเลี่ยงการโดนแสงแดดและสารเคมีที่รุนแรง ซึ่งกัดกร่อนเฟอร์นิเจอร์ได้

โลหะ – ควรใช้แปรงขนอ่อน ๆ หรือผ้าชุบน้ำอุ่นบิดให้หมาดผสมน้ำยาล้างจานเช็ด แล้วใช้ผ้าสะอาดเช็ดจนแห้ง หลีกเลี่ยงการโดนแดดและความชื้นบ่อย ๆ

ลามิเนต – ทำความสะอาดพื้นเป็นประจำถูพื้นด้วยผ้าแห้ง ๆ ทุกวัน โดยไม่จำเป็นต้องใช้สารเคมีที่รุนแรงเป็นตัวช่วยในการทำความสะอาด หากจำเป็นต้องใช้เนื่องจากมีคราบฝังแน่น ให้ใช้ผ้าฝ้ายชุบน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจาน ใช้เป็นแปรงขนนุ่มหรือไม้ม็อบในการทำความสะอาด อย่าปล่อยให้พื้นเปียกน้ำ เพราะอาจทำให้พื้นไม้บวมได้ หลีกเลี่ยงน้ำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อนทุกประเภท นอกจากนี้ควรหลีกเลี่ยงการวางของร้อน ๆ บนลามิเนต เพราะอาจทำให้แผ่นลามิเนตหลุดออกได้

พลาสติก – ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำเช็ดจนแห้ง หากมีคราบสกปรกเยอะ ให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานหรือน้ำมะนาวขจัดคราบเหลืองบนพลาสติก หลีกเลี่ยงการโดนแดดและสารเคมีบ่อยเนื่องจากทำให้พลาสติกกรอบเหลืองได้

หุ้มผ้า – ทำความสะอาดคล้าย ๆ กับเฟอร์นิเจอร์ไม้ ใช้ผ้าสะอาดชุบน้ำหมาด ๆ เช็ด แล้วตามด้วยการดูดฝุ่น สามารถใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นผสมน้ำยาล้างจานเช็ดหรือแปรงขนนุ่มขัดได้หากมีคราบสกปรกเยอะเกินไป

หุ้มหนัง – ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ เช็ดทำความสะอาด 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือถ้ามีรอยเปื้อนให้ใช้ผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ เช็ดจนแห้ง ใช้เครื่องดูดฝุ่นปรับแรงดูดให้เหมาะสม ดูดตามซอกต่าง ๆ
หลีกเลี่ยงไม่ให้อับชื้นหรือโดนแดดบ่อย ๆ เพราะจะทำให้หนังแห้ง และเกิดรอยแตกได้ ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังโดยเฉพาะ ควรหลีกเลี่ยงสารที่เป็นส่งผลต่อการเสื่อมสภาพ ให้ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลและเพิ่มความยืดหยุ่นสม่ำเสมอ

📌 เอกสิทธิ์ เฉพาะลูกบ้าน รับสิทธิพิเศษและข่าวสารดีๆ Add LINE คลิก : https://lin.ee/38cv6wY
#lalinproperty #lalin #howto #home #furniture #ลลิลพร็อพเพอร์ตี้ #เฟอร์นิเจอร์ #service