ลลิล ล้ำกว่าใคร ฉีกดีไซน์แบบบ้าน ให้เป็นบ้านสไตล์ฝรั่งเศส

ลลิล ล้ำกว่าใคร ฉีกดีไซน์แบบบ้าน  ให้เป็นบ้านสไตล์ฝรั่งเศส
ผสานฟังก์ชั่นกับสถาปัตยกรรม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปนิกระดับโลก
‘เลอ กอร์บูซีเย (Le Corbusier)’

บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) (LALIN) จุดประกายดีไซน์แบบบ้านยุค 2020 กับการเป็นบริษัทผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์รายแรกของไทย ที่นำเสนอแบบบ้านสไตล์ฝรั่งเศสเสนอเป็นทางเลือกที่สมบูรณ์แบบทั้งความงดงามและฟังก์ชั่นที่สอดคล้องกันอย่างลงตัว

‘เลอ กอร์บูซีเย (Le Corbusier)’ แรงบันดาลใจครั้งใหม่ กับแนวคิด Modern Geometry

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ได้นำแนวคิดในการออกแบบของ ‘เลอ กอร์บูซีเย (Le Corbusier)’ เน้น “ฟังก์ชั่นหรือการใช้งาน” เป็นหัวใจสำคัญของการออกแบบ บ้านจึงควรสนองประโยชน์ในใช้สอยได้อย่างแท้จริง เมื่อใดก็ตามที่บ้านสร้างขึ้นจากชิ้นส่วนที่ทำหน้าที่ของตัวเอง เช่น มีแสงส่องผ่านเพื่อสุขอนามัย จัดสรรพื้นที่เพียงพอต่อไลฟ์สไตล์ หรือลำดับความสำคัญของเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว บ้านหลังนั้นย่อมให้ความสะดวกสบายและสิ่งจำเป็นต่อผู้อยู่อาศัยได้โดยที่ไม่ต้องปรุงแต่งใดๆ อีก และฟังก์ชั่นภายในที่ลงตัวนี้เองจะส่งเสริมให้สถาปัตยกรรมโดยใช้การก่อสร้างด้วยวัสดุที่เรียบง่ายดูโดดเด่นขึ้นมาอย่างชัดเจน

อีกหนึ่งแนวคิดของ Le Corbusier ที่ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ นำมาประยุกต์ใช้คือ ทฏษฎี Le Modulor หรือหลักความสอดคล้องของสัดส่วนมนุษย์ (Human Scale) เพื่อกำหนดสเกลของสิ่งต่างๆ ในงานสถาปัตยกรรมให้เกิดความพอดี ตั้งแต่ขนาดของบ้านที่เหมาะสมกับผู้อยู่อาศัย ระยะการหยิบจับสิ่งของหรือตำแหน่งของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้าน ไปจนถึงการกำหนดสัดส่วนของพื้นที่เพื่อให้เกิดฟังก์ชั่นที่ตอบวัตถุประสงค์การใช้งานของสถานที่นั้นและการอยู่ร่วมกันในสังคม

นำร่องแบบบ้านใหม่กับ 2 โครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมใหม่ ‘ลลิล ทาวน์ แลนซีโอ คริป และ ไลโอ บลิสซ์’

ในปี 2563 ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ได้ปรับรูปโฉมโครงการบ้านเดี่ยวและทาวน์โฮมให้มีดีไซน์ที่ทันสมัยและแตกต่างจากโครงการอื่นๆ ในปัจจุบัน นำแนวคิดสถาปัตยกรรมสมัยใหม่มาผสานดีไซน์ที่ตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ มีเนื้อที่ใช้สอยให้เลือกหลายขนาด เหมาะแก่การอยู่อาศัยของครอบครัวขนาดกลาง ไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่ ขับมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติกับงานสถาปัตยกรรมอย่างลงตัว พร้อมคลับเฮ้าส์  สระว่ายน้ำ ห้องออกกำลังกาย และสวนส่วนกลางสไตล์  Modern Geometry รูปทรงเลขาคณิตร่วมสมัย 

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ เชื่อว่า ‘บ้านที่สวยที่สุด ไม่ใช่แค่เพียงการออกแบบ หรือการตกแต่งเท่านั้น แต่บ้าน ต้องให้ความสำคัญกับการใช้ชีวิต เป็นที่ที่ทุกคนสามารถใช้ได้ทุกพื้นที่ ซึ่งทำให้พื้นที่นั้นๆ เต็มไปด้วยความอบอุ่น สามารถเติมพลังให้กับทุกคนในบ้าน’  เพราะนี่คือต้นกำเนิดแรงบันดาลใจอันยิ่งใหญ่ให้กับ ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ให้ก้าวเข้ามาเป็นผู้พัฒนาธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เรามุ่งมั่นสร้างที่อยู่อาศัยที่มีคุณภาพ รูปลักษณ์ทันสมัย บนทำเลที่โดดเด่น และการบริการที่ประทับใจ ในราคาที่คุ้มค่า ภายใต้ปณิธาน “บ้านที่ปลูกบนความตั้งใจที่ดี”